Chi đoàn Sở Nội vụ hưởng ứng chương trình chuyển đổi số bằng những hoạt động thiết thực

14/01/2022 10:01 606 lượt xem

Đoàn viên, thanh niên và giới trẻ luôn được coi là lực lượng nòng cốt trong tiếp cận, nắm bắt, sử dụng và ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại bởi lực lượng trẻ, khỏe, có trình độ, kiến thức và thụ hưởng cuộc sống trong cách mạng công nghiệp 4.0. Chính vì vậy, trong triển khai thực hiện chuyển đổi số, đoàn viên, thanh niên phải là lực lượng xung kích, đi đầu.

Nhằm phát huy vai trò nòng cốt của thanh niên trong việc đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số, ngày 14/01/2022, Ban chấp hành Chi đoàn Sở Nội vụ đã tổ chức họp trực tuyến để triển khai các hoạt động của Chi đoàn trong dịp trước trong và sau tết nguyên đán, đồng thời tuyên truyền tới đoàn viên trong Chi đoàn cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 293/KH-UBND ngày 07/12/2021 của UBND tỉnh Hà Giang về việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 18/NQ-TU ngày 29/10/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Hà Giang giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. BCH Chi đoàn phát huy tinh thần sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ trong chuyển đổi số, đồng thời phấn đấu 100% đoàn viên sử dụng chữ ký số trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; cài đặt và sử dụng các ứng dụng dùng chung như “Thanh niên Việt Nam”, PC-Covid, VNEID, Ví điện tử Truemoney…

Chi đoàn Sở Nội vụ họp trực tuyến qua mạng trên nền Web

Để chuyển đổi số thực sự là động lực, tạo sự lan tỏa và đạt kết quả thiết thực thì tổ chức Đoàn phải chủ động thích ứng, nắm vững chuyển đổi số để phát huy lợi thế, nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, giáo dục của Đoàn. Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong quá trình chuyển đổi số, nhất là trong thực thi nhiệm vụ công vụ; đấu tranh với những luận điệu sai trái, thù địch, thông tin xấu độc, sai sự thật trên mạng xã hội; quyết tâm phấn đấu hoàn thành mục tiêu về chuyển đổi số của ngành theo tinh thần Nghị quyết 18-NQ/TU 18/NQ-TU ngày 29/10/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh./.

Đức Hạnh – Chi đoàn Sở Nội vụ