Ủy ban nhân dân tỉnh Tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cải cách hành chính cho công chức, viên chức của các cơ quan trong tỉnh.

25/07/2017 08:07 189 lượt xem

Ngày 22.7.2017, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ cải cách hành chính cho công chức, viên chức của các cơ quan trong tỉnh. Dự buổi khai mạc có đồng chí Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Nội vụ, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Thông tin và Truyền thông.

Tham gia truyền đạt các nội dung là các giảng viên đến từ Học viên Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam. Đối tượng tập huấn là chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh; phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ; công chức phụ trách công tác cải cách hành chính của các sở, ngành cấp tỉnh; trung tâm hành chính công của tỉnh và trung tâm hành chính công thành phố Hà Giang.

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh trong giai đoạn hiện nay. Vì vậy, trong thời gian tập huấn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị cán bộ công chức, viên chức các sở, ban, ngành nghiêm túc, trách nhiệm tiếp thu đầy đủ các thông tin mà giảng viên truyền đạt, đồng thời mạnh dạn trao đổi với giảng viên về những vấn đề chưa hiểu rõ; sau tập huấn có báo cáo kết quả về cơ quan, đơn vị mình.

Ngay sau buổi khai mạc, cán bộ công chức, viên chức của các cơ quan trong tỉnh đã được Phó Giáo sư, Tiễn sĩ Nguyễn Thị Xuân Hương, Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt chuyên đề về Văn hóa công sở với 3 nội dung chính (1) Văn hóa công sở trong cải cách hành chính giai đoạn đổi mới và hội nhập; (2) Văn hóa công sở - Khoảng cách giữa nhận thức lý luận và thực tiễn; (3) Xây dựng văn hóa công sở, nhiệm vụ quan trọng của cải cách hành chính.

Chiều cùng ngày, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan trong tỉnh đã được Thạc sĩ Phạm Ngọc Thạch, Phó trưởng ban pháp chế Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam truyền đạt chuyên đề: Xây dựng nền hành chính phục vụ; giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Đợt tập huấn lần này nhằm bồi dưỡng kiến thức về nghiệp vụ cải cải hành chính, trau dồi phẩm chất, đạo đức công vụ, kỷ cương, kỷ luật hành chính, kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử cho cán bộ, công chức, viên chức của tỉnh Hà Giang, góp phần nâng cao năng lực của từng vị trí việc làm, hướng đến một nền hành chính phục vụ văn minh, khoa học, thuận tiện, thân thiện và chuyên nghiệp./.