Hội thi tìm hiểu công tác cải cách hành chính tại huyện Bắc Quang

26/11/2015 08:20 595 lượt xem

Ngày 25/11/2015 UBND huyện Bắc Quang đã tổ chức Hội thi tìm hiểu công tác cải cách hành chính lần thứ nhất. Tham gia hội thi có 23 đội đến từ 23 xã, thị trấn trong toàn huyện. Đây là hoạt động tuyên truyền hết sức sáng tạo và bổ ích về cải cách hành chính để cán bộ, công chức, viên chức có điều kiện giao lưu học hỏi lẫn nhau, nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính ở cơ sở.

Đ/c Nguyễn Thành Công, Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu chỉ đạo Hội thi

Phát biểu chỉ đạo hội thi, đồng chí Nguyễn Thành Công - Phó Giám đốc Sở Nội vụ chỉ rõ cải cách hành chính là một nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020 theo Nghị quyết số 30c/NQ-CP ngày 08/11/2011 của Chính phủ. Các đội dự thi hãy phát huy tinh thần sáng tạo, tự tin, phấn đấu đạt kết quả cao nhất ở các nội dung; qua đó hiểu và nắm rõ 6 nhiệm vụ của chương trình cải cách hành chính là: cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; cải cách tài chính công và hiện đại hóa hành chính. Chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính ở cơ sở, góp phần thúc đẩy phát triển kính tế - xã hội.

Đ/c Nguyễn Thành Công, Phó Giám đốc Sở Nội vụ và Đ/c Nguyễn Trung Hiếu,

Chủ tịch UBND huyện Bắc Quang trao cờ lưu niệm cho các đội dự thi

Hội thi diễn ra trong 2 ngày (25-26/11/2015) tại Hội trường lớn UBND huyện, trên cơ sở tổng hợp kết quả các nội dung, Ban Tổ chức hội thi sẽ trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích và 12 giải phụ. Với sự chuẩn bị và tập luyện công phu, các đội tham dự đã cống hiến cho hội thi những tiết mục hết sức sáng tạo và ấn tượng theo hướng sân khấu hóa để chuyển tải những nội dung về cải cách hành chính. Không khí thi đua sôi nổi của hội thi được lan tỏa tới toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện, tạo sự đồng thuận chung tay cải cách hành chính - Đây cũng là thông điệp mà hội thi muốn gửi đến nhân dân các dân tộc trong huyện nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính ở địa phương./.