UBND tỉnh Hà Giang công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2017 của các Sở, ban, ngành; các cơ quan Trung ương tại tỉnh và UBND các huyện, thành phố (PAR INDEX)

28/05/2018 07:05 348 lượt xem

Sáng nay, 28.5.2018, trong phiên họp tháng 5 UBND tỉnh Hà Giang đã công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2017 của các Sở, ban, ngành; các cơ quan Trung ương tại tỉnh và UBND các huyện, thành phố (PAR INDEX). Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có các đồng chí là thành viên UBND tỉnh, Lãnh đạo một số các sở, ngành liên quan.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của Sở Nội vụ và các cơ quan liên quan trong việc triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2017, biểu dương các ngành, các cấp đã tập trung tổ chức thực hiện Nghị quyết số 04 -NQ/TU ngày 12/4/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cải cách hành chính giai đoạn 2016 - 2020,  giữ vững đà tăng điểm ổn định và thăng hạng (năm 2017 Hà Giang đạt 79,52 điểm, tăng 4,32 điểm và 3 bậc so với năm 2016)  đã  tạo ra bước đột phá về cải cách hành chính góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Theo Báo cáo của UBND tỉnh, Chỉ số CCHC năm 2017 của các cơ quan, đơn vị đều đạt loại Tốt trở lên, trong đó nhóm đạt đạt điểm từ  90% trở lên xếp loại xuất sắc có sở Giao thông vận tải, sở Công thương, Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh và các huyện Mèo Vạc, Xín Mần; các cơ quan, đơn vị còn lại đều đạt từ 80% đến dưới 90% xếp loại tốt. Trong 8 lĩnh vực được đánh giá, kết quả đạt được tương đối khách quan, thực chất theo chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2016-2020; Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ ra những điểm còn hạn chế, tồn tại và giải pháp khắc phục. Để nâng cao chất lượng, hiệu quả CCHC Chủ tịc UBND tỉnh đề nghị các ngành cần tập trung thực hiện tốt Nghị định số 61/2018/NĐ-CP ngày 23/4/2018 của Chính phủ về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính. Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 1338/CT-UBND ngày 21/7/2015 của UBND tỉnh việc tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong công tác cải cách thủ tục hành chính; nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm hành chính công cấp tỉnh, Bộ phận một cửa cấp huyện, cấp xã; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, dịch vụ bưu chính công ích trong giải quyết thủ tục hành chính mức độ 3,4 theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông./.